Trang chủ PHONG CÁCH PHONG CÁCH BẮC ÂU

PHONG CÁCH BẮC ÂU

Thiết kế Căn hộ Phong cách Bắc Âu – Scandinavian

Cứ sau vài năm sẽ có  phong cách thiết kế mới chiếm lĩnh, tạo trend mới và thống trị tối cao trong một thời gian.

Chúng ta đã thấy nhiều trend như vậy đặc biệt trong nghành thời trang, còn nghành thiết kế nội thất?. Từ mộc mạc đến hiện đại giữa thế kỷ đến tân cổ điển, hoài cổ. Nhưng không ai trong số đó dường như có sức mạnh bền bỉ như phong cách Scandinavia.

Vì vậy, để làm rõ hơn về phong cách Scandinavian hãy cùng ASA HOME phân tích cùng bạn nhé.

Các nước Scandinavian là gì?

Scandinavia bao gồm ba quốc gia Bắc Âu: Đan Mạch, Na Uy và Thụy Điển. Mặc dù có một số người nhầm lẫn bao gồm Phần Lan và Iceland đây, nhưng thực tế họ không phải là Scandi. Tuy nhiên, họ được coi là các quốc gia Bắc Âu cùng với ba quốc gia Scandinavi.

Các đặc điểm chính của phong các thiết kế Bắc Âu

Phong cách Thiết kế Scandinavian được đánh dấu bằng sự tập trung vào các đường nét đơn giản, tối giản và không làm mất đi vẻ đẹp. Nó lần đầu tiên xuất hiện vào những năm 1950, cùng thời gian với phong cách hiện đại nắm giữ ở Mỹ và Châu Âu. Phong cách scandinavia nghiêng về thẩm mỹ và không sắp xếp lộn xộn. Bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ vật dụng thừa nào ở phòng theo phong cách Scandinavian.

Phong cách Scandinavian

Không gian sáng sủa, thoáng mát, Người Bắc Âu cũng rất coi trọng thiên nhiên và dành thời gian ngoài trời, một điều được phản ánh trong phong cách này. Sàn gỗ có xu hướng vẫn không được che chắn và tông màu gỗ nhẹ hơn thường được tìm thấy trong các ngôi nhà mang phong cách Scandinavian. Và tất nhiên, cây xanh là vật dụng không dễ thiếu.

Nói về thiên nhiên, mùa đông Bắc Âu không phải là trò đùa, vì vậy việc tạo ra một ngôi nhà ấm cúng là điều quan trọng nhất. Đó là lý do tại sao bạn sẽ tìm thấy họa tiết ấm áp như chăn đan chunky và lông thú giả trong phong cách thiết kế Bắc Âu.

Màu sắc của phong cách thiết kế Bắc Âu

Nhiều màu sắc Scandinavian phụ thuộc nhiều vào màu trung tính, đáng chú ý nhất là màu trắng sáng với màu đen và nâu. Điều đó không có nghĩa là phong cách hoàn toàn không có màu sắc, chỉ là các không gian tổng thể có xu hướng đơn sắc, với màu sắc nổi bật như những điểm nhấn.

Khi nói đến màu sắc, các sắc thái như đỏ và xám xanh. Các tông màu nâu ấm, xanh lá cũng rất phổ biến. Các mảnh gỗ tự nhiên, các màu sắc lấy cảm hứng từ thiên nhiên khác như cũng xuất hiện trong các phong cách thiết kế Scandinavian.

Tại sao phong cách thiết kế Bắc âu được phổ biến

Một phần của sự hấp dẫn nằm ở cách cảm nhận phong cách thiết kế cụ thể này. Nó gợi lên một cảm giác “sống chậm” lại để đừng bỏ lỡ điều gì trong cuộc sống hàng ngày.

Sau một ngày làm việc căng thẳng trở về một ngôi nhà ngăn nắp sẽ cảm thấy vô cùng hấp dẫn. Sạch sẽ nhưng ấm áp, tập trung vào sự tương phản sắc nét, tự nhiên sẽ  khiến bạn cảm thấy hạnh phúc.

Nếu bạn đang có nhu cầu hay thắc mắc đừng ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline 090 292 2118. Hoặc liên hệ hệ ASA HOME qua đường link:https://thietkecanhodep.com/lien-he/

XEM CÁC DỰ ÁN PHONG CÁCH THIẾT KẾ BẮC ÂU – SCANDINAVIAN

Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Ascent LakeSide Quận 7 Phong...

Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Ascent LakeSide Quận 7 Phong cách Bắc Âu Thiết kế Bắc Âu đã ảnh hưởng sâu sắc đến tính...