Trang chủ PHONG CÁCH PHONG CÁCH CỔ ĐIỂN

PHONG CÁCH CỔ ĐIỂN

Phong cách Thiết kế Nội thất Cổ điển – Vintage

Phong cách Thiết kế Nội thất Cổ Điển – Vintage thì không quá xa lạ với các bạn trẻ. Tại Sàu Gòn có rất nhiều quán cafe mang phong cách này hay chúng ta có thể coi là “Cafe Cổ” .Phong cách cổ điển – Vintage khác gì với phong cách Classic. Hôm này chúng ta hãy cùng ASA HOME phân tích phong cách Vintage nhé.

Nguồn gốc của Phong cách Thiết kế Nội thất Cổ điển – Vintage

Phong cách Vintage ra đời ở Pháp và nhanh chóng lan rộng trên nhiều lĩnh vực nghệ thuật – âm nhạc, thời trang và thiết kế nội thất . Phong trào thiết kế đã xuất hiện cách đây không lâu, nhưng đã trở thành đối thủ đáng nể của một phong trào thiết kế khác.

Vintage bao gồm những nét duyên dáng như nữ tính, thanh lịch. Ngoài ra, nó chứa một sự quyến rũ không thể diễn tả của thời cổ đại. Để thực hiện phong cách này, bạn không chỉ cần đồ nội thất cổ, vải hoặc bát đĩa, cần phải có người am hiểu về phong cách thiết kế cổ điển này. Nếu bạn thích  Vintage thì nên kiếm chuyên gia lớn trong lĩnh vực này.

phong cách thiết kế nội thất cổ điển

Gần đây, vintage đã trở nên rất phổ biến. Vì vậy, một số nhà sản xuất bán đồ nội thất lão hóa nhân tạo. Bạn có thể thấy các đồ gia dụng bằng kim loại ít sờn, bề mặt gỗ có sơn bị nứt và đồng hơi xanh ở nhiều cửa hàng. Các đồ nội thất cổ điển cũng dễ dàng tìm trên đường Nguyễn Kiệm.

phong cách thiết kế nội thất cổ điển

Tính năng của nội thất cổ điển là gì?

Đầu tiên, phong cách thiết kế này chứa nên một số lượng lớn các yếu tố trang trí. Ví dụ, khung gương cổ điển, vải với hoa văn tinh tế, bát đĩa (có thể thực sự cũ), bình hoa, đồng hồ, đồ gốm và những thứ khác sẽ trông đặc biệt tuyệt vời. Điều chính là không được sắp xếp rối rắm và ngột ngạt. Vintage sẽ mang lại phong cách phù hợp với tâm trạng thời đại.

Nội thất cổ điển có liên quan chặt chẽ với những bông hoa. Nó có thể là một bó hoa cúc cánh đồng hoặc hoa hồng hothouse. Các thành phần được đặt trong bình pha lê hoặc kim loại. Nhưng nếu bạn có hoa khô, sẽ phù hợp hơn khi sử dụng bình gốm hoặc giỏ đan bằng liễu gai. Tuy nhiên, cần phải sắp xếp mọi thứ theo cách mà bó hoa không giống như một tác phẩm nghệ thuật, nhưng phải mang vẻ tự nhiên. Ngoài ra, bạn có thể thêm bướm, cành với quả mọng để tạo tâm trạng thích hợp. Cuối cùng, nó nên phản xạ sự lãng mạn và đơn giản của cuộc sống.

phong cách thiết kế nội thất cổ điển

Tone màu trong phong cách thiết kế nội thất cổ điển

Cần có một màu làm trung tâm trong căn phòng. Thông thường, Vintage thích các màu sau – trắng, be, lilac và các màu sáng khác từ xanh xám đến xám xanh.

Vật liệu cổ điển khác nhau

Sàn, tường nên được làm bằng gỗ tự nhiên hoặc sàn gỗ. Vẽ các vết nức trên tường sao cho giống sẽ tạo cảm giác cổ điển lãng mạng. Chỉ có thể có hai loại tường  đơn sắc hoặc với các hình nền có hoa văn. Nếu bạn quyết định phủ chúng bằng màu trắng tinh khiết, điều quan trọng là phải chú ý đến đồ nội thất và phụ kiện phù hợp. “càng nhiều chi tiết thiết kế thì càng ít màu sắc”.

phong cách thiết kế nội thất cổ điển

Hình nền trong ý tưởng thiết kế

Màu sắc của chúng sẽ truyền cảm hứng cho bạn:

1.Tinh tế màu pastel với hoa văn của chim, hoa, bướm. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các hình vẽ tinh xảo theo phong cách họa tiết Nhật Bản, kết hợp hoàn hảo giữa sự đơn giản và cảm giác sâu sắc.

2.Hình nền với một mô hình tương phản lớn. Tuy nhiên, chỉ có một bức tường được phủ màu như vậy và phần còn lại của các bức tường là đơn sắc.

3.Hoa văn tươi sáng cổ điển duyên dáng mà không tương phản lắm.

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển này nhằm mục đích đối xứng. Ngoài khâu thiết kế còn khâu bố trí cũng khá quan trọng. Các đồ nội thất nên sắp xếp theo một cách nhất định và phù hợp. Bạn có thể sử dụng những thứ đồ đã cũ. Chẳng hạn như chiếc gương cũ, bàn ăn bị sờn, đi rương.

phong cách thiết kế nội thất cổ điển

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển mang đến cho bạn một cơ hội để thiết kế lại căn hộ theo phong cách tâm trạng nhất định và làm nổi bật một cá tính của bạn mà không tốn nhiều tiền, vì bạn có thể tự mua thêm hay thiết kế để phù hợp.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài. Nếu thấy hay thì hãy like hoặc đánh giá 5 sao nhé.

Nếu bạn đang có nhu cầu hay thắc mắc đừng ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline 090 292 2118. Hoặc liên hệ hệ ASA HOME qua đường link:https://thietkecanhodep.com/lien-he/

XEM CÁC DỰ ÁN PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT CỔ ĐIỂN

Không có bài viết để hiển thị