Trang chủ PHONG CÁCH PHONG CÁCH ĐÔNG DƯƠNG

PHONG CÁCH ĐÔNG DƯƠNG

Phong Cách Thiết Kế Đông Dương – Indochine

Khi Pháp xâm chiếm Việt Nam, hai nền văn hóa Đông – Tây đã tạo nên một phong cách đặc biệt. Phong cách thiết kế Đông Dương. Các công trình văn hóa, biệt thự, nhà cửa, trang trí nội thất … là những ấn tượng sống động về tâm hồn con người ở vùng đất hứa hẹn – Việt Nam.

Ngày nay, những tòa nhà lịch sử nổi bật này vẫn còn tồn tại với thời đại, ngay tại đây tại Việt Nam. Một trong những kiến trúc nổi tiếng tượng trưng cho phong cách Đông Dương là Nhà hát lớn, nằm ở trung tâm của Hà Nội, là một điểm thu hút khách du lịch cho tất cả du khách.

phong cách thiết kế đông dương

Phong cách Thiết Kế Đông Dương Gồm Những Nước Nào?

Phong cách đông dương là điển hình nhất trong tất cả sáu quốc gia Đông Dương (bao gồm Campuchia, Lào, Malaysia, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam).

Được chia thành các phần cơ bản: Indochine – một lịch sử thống nhất về văn hóa; Đông Dương lãng mạn – theo tiêu chuẩn Pháp; Nghệ thuật sống, phong cách thiết kế nội thất Đông Dương, v.v.

phong cách thiết kế đông dương

Phong cách kiến trúc Đông Dương

Phong cách thiết kế trong kiến trúc Đông Dương là sự sáng tạo của các kiến trúc sư người Pháp. Kiến trúc này, đã góp phần tôn vinh nghệ thuật kiến trúc quốc gia, mặc dù nó có nhiều điểm chiết trung, pha trộn (vì người Pháp không sành về kiến trúc cổ điển Việt Nam ).

phong cách thiết kế đông dương

Nó đã khuyến khích các kiến trúc sư Việt Nam và sinh viên của trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương tiếp tục theo nghệ thuật.

phong cách thiết kế đông dương

Đặc điểm

Vật liệu thiết yếu phong cách thiết kế

Gỗ (mây, tre, nứa): với tính chất: mềm, bền, chắc, gỗ tạo được cảm giác sang trọng và được ưa chuộng. Gỗ là vật liệu chính trong các công trình: hệ khung kết cấu và console của mái, hệ thống cửa, lát sàn và trần nhà…

Gạch (gạch bông, gạch nung): là loại vật liệu cứng cáp, bền chắc. Được sử dụng trong việc lát sàn, ốp tường,… mang lại sự chắc chắn và cảm giác ấm áp cho ngôi nhà.

phong cách thiết kế đông dương

Phong cách thiết kế luôn mang hơi thở của Hoa văn họa tiết

Yếu tố mỹ thuật. Truyền thống Việt Nam được thể hiện rõ trong các hoa văn, họa tiết và tạo ra những đặc trưng riêng của phong cách thiết kế nội thất Đông Dương tại Việt Nam.

Hoa văn họa tiết truyền thống Việt Nam. Từ thời Đông Sơn với những đường nét kỷ hà đơn giản cách điệu từ hoa lá, cách thể hiện tỉ mỉ và chi tiết. hình kỉ hà, hình chữ nhật, hình cây, hình hoa lá, hình tĩnh vật… với đường nét và cách thể hiện tinh tế hơn.

Những hoa văn này được ứng dụng để xử lý các chi tiết sàn, tường, trần, các vách ngăn, vật dụng trang trí, thiết bị nội thất. Đem lại giá trị nghệ thuật cao.

phong cách thiết kế đông dương

Họa tiết tĩnh vật

Bao gồm trái châu và bát bửu. Trong đó, trái châu gồm họa tiết trái châu và hai con rồng cách điệu ở hai đầu góc mái, bạn có thể thấy họa tiết này trên nóc chùa.

Còn bộ bát bửu thường thấy gồm có quả bầu, quạt, gươm, quyển sách, đàn, bút, phất trần, cây sao,… từ họa tiết cho tới cách bày trí đều thể hiện rõ ràng và duy nhất ở phong cách thiết kế này.

phong cách thiết kế đông dương

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài. Nếu thấy hay thì hãy lie hoặc đánh giá 5 sao nhé.

Nếu bạn đang có nhu cầu hay thắc mắc đừng ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline 090 292 2118. Hoặc liên hệ hệ ASA HOME qua đường link:https://thietkecanhodep.com/lien-he/

XEM CÁC DỰ ÁN PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT ĐÔNG DƯƠNG

Thiết kế Nội Thất Căn Hộ City Gate Tower 2 theo...

Thiết kế nội thất căn hộ City Gate Tower 2 theo phong cách đông dương Phong cách thiết kế đông dương không quá xa lạ...

Thiết kế nội thất căn hộ Rich Mond City theo phong...

Thiết kế nội thất căn hộ Rich Mond City theo phong cách Trung Quốc. Phong cách trung quốc luôn mang đến một không gian thiết...