Trang chủ PHONG CÁCH PHONG CÁCH HIỆN ĐẠI GIỮA THẾ KỈ

PHONG CÁCH HIỆN ĐẠI GIỮA THẾ KỈ

Phong Cách Thiết Kế Hiện Đại Giữa Thế Kỷ – Mid Century Modern

Trong thế kỉ 20 các kiến trúc sư đã thiết kế phong cách hiện đại giữa thế kỷ và đã tạo được tiếng vang trong nhiều thập kỷ và duy trì phong cách phổ biến ngày nay.

Phong cách hiện đại giữa thế kỷ – Mid century modern là gì?

Mid-Century Modern biểu thị một phong cách đã được phổ biến từ những năm 1930 đến những năm 1960. Phong cách hiện đại giữa thế kỷ ảnh hưởng đến nhiều loại thiết kế. Chúng bao gồm nội thất, sản phẩm, thiết kế đồ họa, cũng như quy hoạch về kiến trúc.

phong cách hiện đại giữa thế kỷ

Đặc điểm của kiến trúc phong cách hiện đại giữa thế kỷ

Hầu hết các ngôi nhà hiện đại giữa thế kỷ thể hiện ba đặc điểm nổi trội.: Phong cách tối giản, chú trọng vào việc đưa ra ngoài trời và sự hiện diện của các cấu trúc góc cạnh.

phong cách hiện đại giữa thế kỷ

Phong cách thiết kế tối giản nhưng sống động

Vào giữa thế kỷ 20, nhiều nghệ sĩ bắt đầu làm việc theo phong cách trừu tượng, để cho ra đời phong cách thiết kế mới. Sự quan tâm đến các hình thức trừu tượng cũng có mặt trong kiến trúc thời đó. Như thể hiện qua vẻ ngoài tối giản của Mid-Century Modern.

phong cách  hiện đại giữa thế kỷ

Các mặt phẳng, đường thẳng sạch sẽ. Những vật trang trí nhỏ nội thất ngoài trời nơi thường có gạch, gỗ đơn sắc và pops màu sắc và nội thất phù hợp của các ngôi nhà phong cách hiện đại giữa thế kỷ. Cách tiếp cận không cầu kỳ này để thiết kế thể hiện cả tính thẩm mỹ độc đáo của phong trào và sự tập trung của nó vào chức năng.

phong cách hiện đại giữa thế kỷ

Nhấn mạnh vào không gian mở

Đặc điểm quan trọng của ngôi nhà phong cách thiết kế hiện đại giữa thế kỷ là thiên nhiên. Các kiến trúc sư làm việc theo phong cách này thường kết hợp các cửa sổ lớn và kế hoạch mở sàn vào thiết kế của họ, nơi cung cấp tầm nhìn tuyệt đẹp và cho nhiều ánh sáng. Ngoài ra, cửa kính trượt kéo để khuyến khích cư dân ra ngoài và khám phá môi trường xung quanh.

phong cách  hiện đại giữa thế kỷ

Màu sắc và vật liệu

Các phương pháp xây dựng mới như thép crom, ảnh hưởng đáng kể đến các phong cách  hiện đại giữa thế kỷ. Bạn nên sử dụng tự do các vật liệu truyền thống, như gỗ và các vật liệu phi truyền thống như kim loại, thủy tinh, nhựa vinyl, gỗ dán, Plexiglass và Lucite

Một loạt các màu sắc, bao gồm các màu từ trung tính đến đậm và sử dụng đồ họa của màu đen và trắng. Đều có thể áp dụng cho phong cách này.

Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết này. Nếu thấy hay đừng quên like hoặc đánh giá 5 sao nhé.

Nếu bạn đang có nhu cầu hay thắc mắc đừng ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline 090 292 2118. Hoặc liên hệ hệ ASA HOME qua đường link:https://thietkecanhodep.com/lien-he/

XEM THÊM DỰ ÁN PHONG CÁCH  HIỆN ĐẠI GIỮA THẾ KỶ

Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Central Premium Quận 8 Phong...

Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Central Premium Quận 8 Phong Cách Hiện Đại Giữa Thế Kỉ Hôm nay ASA HOME sẽ mang đến Thiết...