Trang chủ PHONG CÁCH PHONG CÁCH HOÀI CỔ

PHONG CÁCH HOÀI CỔ

Phong Cách Thiết Kế Nội thất Hoài Cổ – Retro

Nhắc đến phong cách thiết kế nội thất hoài cổ người ta sẽ nghĩ ngay đến những điều xa xưa, cổ điển. Thực ra phong cách thiết kế hoài cổ và phong cách cổ điển nó thực sự có sự liên kết ở đây.

Nào chúng ta hãy cùng ASA HOME phân tích điểm giống khác nhé!

Theo dòng Lịch sử của Phong cách Hoài cổ – Retro

Thiết kế nội thất theo phong cách Retro bao trùm nhiều thập kỷ.  Retro được sử dụng để trang trí nội thất của các phong cách và đối tượng bị ảnh hưởng bởi các xu hướng, phong cách từ quá khứ.

Trong khi định nghĩa này có nghĩa là bất kỳ thời đại nào cũng có thể được coi là hoài cổ (retro). Thì thuật ngữ này thường được sử dụng để mô tả trang trí từ những năm 1950, 60 và 70.

phong cách  hoài cổ

Phong cách thiết kế nội thất hoài cổ có lẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất từ thời hậu chiến vào những năm 1960. Khi những người trẻ tuổi năng động đang cố gắng truyền bá hòa bình, tình yêu và tự do bằng mọi cách. Hoài cổ (retro) và cổ điển (vintage) thường được kết hợp hoặc cầu nối với nhau.

phong cách thiết kế nội thất hoài cổ

Phong cách thiết kế nội thất hoài cổ thường mang lại cảm giác thú vị, sống động cho nó, với màu sắc tươi sáng, thiết kế hoang dã và cảm nhận tổng thể về tài năng điêu luyện. Không có gì dễ dàng hoặc giản dị về trang trí theo phong cách hoài cổ. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể mang phong cách trang trí hoài cổ trong nhà của bạn?

phong cách thiết kế nội thất hoài cổ

 Đặc điểm:

Màu sắc tươi sáng theo phong cách thiết kế nội thất hoài cổ. Một trong những cách dễ nhất để mang lại cho căn phòng một cảm giác hoài cổ là chọn màu sắc hoài cổ. Màu xanh lá cây bơ là lựa chọn màu phổ biến nhất, sau đó chúng ta có màu vàng nhạt kết hợp của màu nâu, trắng nhạt và đen, cam và đỏ. Ngoài ra, cả màu tím và hồng đều là sự bổ sung tuyệt vời cho phong cách trang trí hoài cổ của bạn.

phong cách  hoài cổ

Đồ nội thất

Đồ nội thất theo Retro có một cảm giác trừu tượng của nó, với mỗi thiết kế đều là tâm ddiemr của phong cách retro này. Ghế sofa rộng và thon dài với gối ném nhiều màu cho thêm màu sắc. Là sự lựa chọn hoàn hảo.

phong cách thiết kế nội thất hoài cổ

Điểm nhấn

Một khía cạnh yêu thích của phong cách thiết kế nội thất hoài cổ là không có giới hạn về điểm nhấn và phụ kiện. Phụ kiện retro bao gồm thảm ném mờ, hạt cửa, đèn dung nham, bàn trượt …

Nghệ thuật và điêu khắc thường táo bạo và khác thường. Nghiêng về các tác phẩm trừu tượng hơn là phong cảnh đông dương với cách trang trí  tĩnh vật. Chỉ có ba lựa chọn với sàn khi bạn chọn trang trí theo Retro. Chúng là gỗ tự nhiên , thảm lông , và một hỗn hợp táo bạo của gạch được đặt trong một mô hình bàn cờ.

phong cách thiết kế nội thất hoài cổ

Trang trí khác thường: trái tim của  Retro

Ý tưởng chính cho phong cách retro là tạo ra một bầu không khí ấm cúng và ấm áp, do đó mọi người đã cố gắng lấp đầy ngôi nhà bằng những vật phẩm khác thường lạ mắt.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Nếu thấy hay đừng quen like hoặc đánh giá 5 sao nhé.

Nếu bạn đang có nhu cầu hay thắc mắc đừng ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline 090 292 2118. Hoặc liên hệ hệ ASA HOME qua đường link:https://thietkecanhodep.com/lien-he/

XEM CÁC DỰ ÁN PHONG CÁCH  HOÀI CỔ – RETRO

Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ The Western Capital theo Phong...

Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ The Western Capital theo Phong cách Hoài cổ Khi tìm hiểu về sở thích sau đó tìm phong cách...