Học Lỏm 6 Mẹo Trang Trí Căn Hộ Giúp Không Gian Sống Rộng Gấp Đôi Diện Tích Thật

996
Mẹo trang trí căn hộ có diện tích nhỏ
Mẹo trang trí căn hộ có diện tích nhỏ

Sống trong một căn hộ nhỏ có thể dẫn đến nhiều sự bất tiện, dường như lúc nào đồ đạc cũng có mặt khắp mọi nơi. Và điều này thực sự là vấn đề khi chúng ta dọn dẹp hay muốn tìm kiếm đồ dùng. Tuy nhiên, với 6 mẹo trang trí căn hộ dưới đây có thể khiến căn hộ của bạn rộng gấp đôi nhờ việc đánh lừa thị giác, tạo không gian thỏa mái và kiểm soát sự lộn xộn trong căn hộ.

Mẹo trang trí căn hộ có diện tích nhỏ
Mẹo trang trí căn hộ có diện tích nhỏ

Sau đây là 7 cách dễ dàng để làm cho căn hộ chung cư của bạn có vẻ lớn hơn thực tế …

Đánh Lừa Thị Giác

Có rất nhiều mẹo trang trí căn hộ giúp đánh lừa thị giác:

Ví dụ, sơn trần nhà và các tấm ốp ở chân tường cùng màu với các bức tường. Điều này sẽ có tác dụng làm mờ các góc cạnh và tạo ảo giác không gian phòng rộng hơn. 

Mẹo trang trí căn hộ tạo cảm giác rộng rải hơn
Mẹo trang trí căn hộ tạo cảm giác rộng rải hơn

Phá cách hơn nữa, bạn có thể cân nhắc việc dán tường lên trần nhà. Điều này sẽ thu hút mọi ánh nhìn, và tạo nên một không gian hòa hợp tuyệt vời.

? Khảo sát – Tư vấn thiết kế căn hộ miễn phí: 0902 922 118

Nghe có vẻ lạ, nhưng một tấm thảm lót sàn lớn – trải (lót) dưới đồ nội thất của bạn – sẽ làm tầm mắt kéo dài hơn. Một lần nữa tạo ra ảo ảnh về một không gian lớn hơn.

Sơn tường, trần và nệp gỗ cùng màu
Sơn tường, trần và nệp gỗ cùng màu

Cuối cùng, bạn không cần chất đầy đồ vào ngăn tủ của mình. Để một số kệ tủ trang trí phòng ít vật dụng sẽ tạo cảm giác thoáng đãng và giảm bớt cảm giác lộn xộn. 

Dọn Dẹp Và Phân Loại Đồ Dùng Thường Xuyên

Thật nghịch lý là khi bạn có thể ‘lấp đầy’ một ngôi nhà với tất cả đồ đạc của mình một cách nhanh chóng, nhưng những món đồ đó chưa chắc đã hữu ích với bạn?

Dọn dẹp thường xuyên có thể đảm bảo bạn sử dụng không gian bạn có hiệu quả nhất có thể. Mỗi khi dọn dẹp, hãy tự đặt ra câu hỏi cho mình – bạn sẽ sử dụng món đồ đó bây giờ chứ? Nếu câu trả lời là không, thì nó phải ra đi – cứng rắn là điều thực sự cần thiết! 

Sắp Xếp Vật Dụng Một Vị Trí Cố Định

Mọi thứ trong căn hồ đều nên có một vị trí đặt cố định – và ý tôi là trong ngăn kéo / hộp lưu trữ / giỏ, chứ không phải “trên sàn nhà” hoặc trên mặt bàn. Điều này làm cho việc lưu trữ và tìm kiếm dễ dàng hơn. Và quan trọng nhất là giữ cho bề mặt và mặt bàn thoáng và trống, một lần nữa tạo cho chúng ta cảm giác căn hộ rộng hơn.

 Một mẹo trang trí căn hộ hay, đó là: Đặt vật dụng đúng vị trí

Like Fanpage Asa Home để cập nhật mẹo trang trí căn hộ mới nhất

Sử Dụng Ánh Sáng

Tối đa hóa ánh sáng tự nhiên là một mẹo trang trí căn hộ chắc chắn hiệu quả để đánh lừa thị giác, làm cho chúng ta cảm thấy không gian sống rộng hơn thực tế. Bằng cách sử dụng sơn sáng màu, mặc dù đôi khi có thể gây cảm giác đơn điệu, đã thực sự biến đổi không gian căn hộ của bạn.

Căn phòng tràn ngập ánh sáng
Căn phòng tràn ngập ánh sáng

Rèm cửa dày làm cho căn phòng trông nhỏ hơn, vì vậy hãy chọn những chiếc rèm nhẹ, mỏng và thoáng mát, không cản ánh sáng tự nhiên vào phòng. 

Rèm cửa mỏng. thoáng đẹp
Rèm cửa mỏng. thoáng đẹp

Nếu ánh sáng tự nhiên cũng là một điều được bạn quan tâm trong căn hộ của mình. Và đối với những căn hộ ít có ánh sáng tự nhiên chiếu vào thì phải trang trí như thế nào? Câu trả lời là bạn có thể đặt gương đối diện cửa sổ sẽ giúp phản chiếu ánh sáng lan tỏa khắp căn phòng. Không chỉ vậy, mà một chiếc gương tự nhiên tạo ra hình ảnh không gian được nối dài hơn – Vì vậy mỗi người nên có một tấm gương trong mỗi phòng!

Gương làm căn phòng rộng hơn
Gương làm căn phòng rộng hơn

Cách Lưu trữ là Điểm Mấu Chốt

Lưu trữ có thể là điều quan trọng trong 6 mẹo trang trí căn hộ tối ưu không gian. Vì quá nhiều đồ dùng bừa bộn có thể làm cho căn phòng lớn nhất cũng cảm thấy chật chội. Một trong những cách dễ nhất để mở rộng không gian là sử dụng những chiếc giỏ xinh xắn để dựng, sắp xếp đồ dùng, quần áo dưới giường / trên tủ quần áo / ở những góc không sử dụng.

Để tất cả Vật dụng vào tủ
Để tất cả Vật dụng vào tủ

Bắt Không Gian Lưu Trữ Làm Việc Hiệu Quả Hơn

Bạn cũng có thể làm việc lưu trữ hiệu quả hơn bằng cách sử dụng triệt để không gian bên trong tủ. Ví dụ, bạn có thể sử dụng thêm các ngăn chia, ngăn kéo để xếp được nhiều quần áo hay vật dụng trong tủ. Thêm vào đó bạn có thể treo các vật dụng, quần áo ở phía sau cánh cửa. Sử dụng các hộp lưu trữ trong không gian trống thường không được sử dụng ở dưới cùng của tủ quần áo. Nó có thể hữu dụng hơn bạn nghĩ đó. 

Sắp xếp thêm nhiều hộp và khay đựng đồ bên dưới tủ quần áo
Sắp xếp thêm nhiều hộp và khay đựng đồ bên dưới tủ quần áo

Bạn còn có thể lắp thêm tủ đứng giấu sau cánh cửa. Hay lắp đặt thêm tủ ở dưới chân cầu thang để lưu trữ tài liệu, giấy tờ. Đặt các vật dụng ở những góc khuất này vừa tận dụng được không gian trống vừa không làm căn hộ thêm bừa bộn hơn. 

Tận dụng không gian trống bên dưới cầu thang
Tận dụng không gian trống bên dưới cầu thang

Hy vọng những chia sẻ trên đây hữu ích đối với bạn, và cung cấp cho bạn một số ý tưởng về cách làm cho căn hộ của mình rộng rãi hơn. Bạn còn có thể vận dụng những mẹo hay này vào việc tiết kiệm không gian khi sống trong một căn hộ nhỏ.

Thiết Kế Nhanh Chóng – Nội Dung Sáng Tạo – Thi Công Đúng Tiến Độ

 Hotline: 090 292 2118
 Website: www.asahome.vn  Email: noithatasahome@gmail.com

Click Xem 1000 MẪU THIẾT KẾ NỘI THẤT CĂN HỘ ĐẸP